TƯ VẤN WASH ENZYME, WASH BIO - CÔNG TY TNHH CHIẾN LƯỢC XANH

TƯ VẤN WASH ENZYME, WASH BIO

Định nghĩa, Quy trình đặt hàng và xử lý đơn hàng Wash Bio, Wash Enzyme

 

Enzyme wash /bio wash là loại giặt dùng chất enzyme tốn chi phí hơn so với các loại giặt thông thường trước đó. Người ta đồng thời cũng chọn giặt enzyme để quần áo hay vải trông bạc hơn, bụi hơn và sờn hơn với việc tạo độ cấn mà hóa chất này đem lại. Quần khaki, quần jean, áo jean, áo khoác dày muốn đạt được độ mềm, cấn đẹp tại vị trí đường may thì enzyme wash luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Một số loại nón ngoài garment wash cũng có thể áp dụng wash chế độ enzyme để vành nón đạt được độ bào mòn tự nhiên, bụi bặm thích hợp cho người có phong cách trẻ trung, năng động. Enzyme wash được áp dụng cả trên áo thun dày, áo khoác, quần khaki, quần jean, thỉnh thoảng áo sơ mi…

Enzyme wash – trong quá trình giặt có thể thêm enzyme hoặc phun trực tiếp lên quần áo giúp chúng loại bỏ lớp hồ vải, bụi vải, mềm hơn và có độ sờn màu trên bề mặt quần áo

PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG

Bước 1: Khách hàng chọn loại hàng cần Wash – Số lượng hàng cần Wash

 • Các loại hàng có thể áp dụng chế độ Wash này:

+ Làm trên thành phẩm: quần áo, balo, túi xách, nón, giày,…

+ Làm trên vải cắt khúc

+ Làm trên vải cây có trọng lượng 25kg/cây trở lại (nếu làm trên vải cây thì sẽ không tạo được cấn bạc đường may hoặc hiệu ứng sờn vải)

+ Làm trên bán thành phẩm

+ Làm trên phụ kiện (tất, vớ, bao tay, khẩu trang,…)

 • Những lưu ý khi làm chế độ này:

+ Không đính kèm các phụ kiện đi kèm: Nút, đá, cờm, ren hoặc các phụ kiện cứng trước khi wash

+ Nếu áo thành phẩm đã in hình in thì phải test mẫu để xem có bị lỗi hình in hay không

+ Nếu áo thành phẩm đã thêu thì phải test trước hình thêu xem có bị ra màu hình thêu hay không.

+ Khi thành phẩm có phối vải màu khác nhau cần test độ ra màu của vải trước khi may.

* Giá wash hàng sản xuất: Tham khảo theo các mức số lượng dưới đây

STT

Số lượng đơn hàng

Đơn giá/cái

Đơn giá/kg

Ghi chú

1

1-10 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

2

>10-50 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

3

>50-100 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

4

>100-200 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

5

>200-500 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

6

>500-1000 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

7

>1000-2000 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

8

>2000 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

 

Bước 2: Test mẫu trên vải hoặc bán thành phẩm:

 • Sau khi chọn được chế độ cần wash, khách hàng vui lòng gửi 1 khúc vải hoặc 1 thành phẩm (nếu chế độ test đơn giản) để test mẫu trước, ở bước này nếu khách hàng muốn test độ co rút thì chúng tôi sẽ đo và gạch 1 khung vuông 50×50 bằng bút không phai màu
 • Sau khi test mẫu xong Wash chiến lược sẽ gửi mẫu lại cho khách hàng kiểm tra và góp ý, nếu không cần đểu chỉnh gì thì chúng tôi sẽ tiến hành Bước 3. Nếu khách hàng vẫn chưa đồng ý về chất lượng sau wash của bước test này thì sẽ test lại bước 2.
 • Ở bước này Wash chiến lược sẽ giữ lại 1 miếng vải để so mẫu cho những lần bước test tiếp theo.

 

Bước 3: Test mẻ đầu chuyền:

 • Sau khi test thành công ở Bước 2, nếu khách hàng đặt đơn hàng thì Wash chiến lược tiến hành test lên mẻ 10 cái hàng sản xuất đầu chuyền hoặc 1 cây đầu chuyền để test mẻ đầu chuyền đầu tiên
 • Ở bước test này thì Wash chiến lược và khách hàng cùng kiểm tra 100% chất lượng trước wash và sau wash, những điều cần lưu ý trước wash sau wash sẽ kiểm tra kỹ để báo với kỹ thuật đều chỉnh khi lên sản xuất đại trà.
 • Ở bước này Wash chiến lược sẽ giữ lại 1 áo hoặc 1 khúc vải để so mẫu cho bước test tiếp theo.

 

Bước 4: Sản xuất mẻ 100:

 • Sau khi test thành công ở bước 3 thì chúng tôi sẽ tiến hành làm trên 1 mẻ đại trà đầu tiên, mẻ test 100 cái này đại diện cho hàng sản xuất đại trà, tất cả những lỗi gì xảy ra ở bước test này thì hầu như sẽ xảy ra trong quá trình sản xuất.
 • Khi khách hàng kiểm tra và duyệt sản xuất ở mẻ này thì đồng nghĩa với hàng sản xuất đại trà hàng loạt sẽ đi theo mẻ 100 này làm chuẩn.
 • Khách hàng kiểm tra 100% các chi tiết kỹ thuật, hiệu ứng, thông số, chất lượng tổng thể và duyệt mẻ này kỹ để lấy cơ sở làm sản xuất đại trà.
 • Và để có cơ sở đảm bảo cho việc chất lượng hàng đại trà sau này không bị sai sót, ở mẻ đại trà đầu tiên này Wash chiến lược khuyến nghị khách hàng nên giữ lại 100 hàng mẻ này không cho đóng gói để đối chiếu với hàng sản xuất, khi mã hàng đó (mẫu/màu) đã sản xuất thành công thì 2 bên nghiệm thu và đưa mẻ 100 vào đóng gói chung với hàng sản xuất đại trà.

Sau khi mẻ 100 được duyệt, Wash chiến lược sẽ tiến hành làm đại trà theo quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng hàng đại trà.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

BÀI VIẾT KHÁC

0986574603