TƯ VẤN NHUỘM TIE BLEACH - CÔNG TY TNHH CHIẾN LƯỢC XANH

TƯ VẤN NHUỘM TIE BLEACH

K..Định nghĩa, Quy trình đặt hàng và xử lý đơn hàng nhuộm Tie Bleach.

 

Nhuộm Tie bleach: Về cơ bản chế độ này cũng giống như Tiedye, cột và tẩy để tạo các hiệu ứng khác nhau. Nhưng ở chế độ này sẽ làm trên vải có nền màu sẵn và sử dụng nền vải màu đậm để thực hiện.

PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG

Bước 1: Khách hàng chọn Loại hàng cần nhuộm Tie Bleach – Số lượng hàng cần nhuộm Tie Bleach.

 • Các loại  vải có thể nhuộm Tie bleach: vải có thành phần Cotton từ 30% trở lên là có thể nhuộm được Tiebleach.  Ánh màu sau khi bleach sẽ phụ thuộc vào gốc vải ban đầu của khách hàng.
 • Có thể làm trên các sản phẩm sau:

+ Làm trên thành phẩm: quần áo (Tshirt + Hoodie), nón, giày, balo, túi xách,…

+ Làm trên bán thành phẩm (hạn chế làm trên bán thành phẩm vì về mình phải may lên sợ không tiệp được màu chỉ, không tạo được hiệu ứng đường may và khi may lên thành phẩm thì hiệu ứng không được tự nhiên)

+ Làm trên phụ kiện (tất, vớ, bao tay, khẩu trang,…)

 • Những lưu ý khi làm chế độ này:

+ Không đính kèm các phụ kiện đi kèm: Nút, đá, cờm, ren hoặc các phụ kiện cứng trước khi nhuộm

+ Không in hình in, không thêu hình trước nhuộm

+ Không được may 2 loại vải trên cùng 1 sản phẩm để nhuộm nếu như sản phẩm đó không có vải phối

+ Nếu trên cùng 1 sản phẩm có 2 loại vải phối khác nhau phải test mẫu trước, đồng thời chỉ chọn 1 tone màu theo 1 loại vải chính, loại vải còn lại sẽ ăn màu đi theo vải chỉnh.

 • Phí test mẫu: 500.000 đồng/mẫu/màu và test tối đa không quá 3 lần – Thời gian hoàn thành mẫu trong vòng 2-3 ngày
 • Giá nhuộm hàng sản xuất: Tham khảo theo các mức số lượng dưới đây

STT

Số lượng đơn hàng

Đơn giá/cái

Đơn giá/kg

Ghi chú

1

1-10 cái

Liên hệ

Liên hệ

2

>10-50 cái

Liên hệ

Liên hệ

3

>50-100 cái

Liên hệ

Liên hệ

4

>100-200 cái

Liên hệ

Liên hệ

5

>200-500 cái

Liên hệ

Liên hệ

6

>500-1000 cái

Liên hệ

Liên hệ

7

>1000-2000 cái

Liên hệ

Liên hệ

8

>2000 cái

Liên hệ

Liên hệ

 

Bước 2: Test ánh màu trên vải:

 • Ở bước này khách hàng chỉ cần gửi vải đầu khúc, vải vụn hoặc vải chính phẩm cho Wash chiến lược test.
 • Khi khách hàng chọn được mẫu để test, kỹ thuật Chiến Lược sẽ test bleach (tẩy) trên nền vải có sẵn của khách hàng để xem màu sau tẩy, và lựa chọn ra option nào giống nhất để gửi khách hàng xem và duyệt, nếu khách hàng ok ánh màu thì mình sẽ chuyển lên bước 3 để làm hiệu ứng, nếu chưa OK thì test lại theo góp ý của khách hàng

Lưu ý: Nếu bỏ qua bước test này, thì ở bước tiếp theo khả năng hư hỏng ống vải hoặc thành phẩm trong 1-2 lần test đầu rất cao. Và phải may lại ống hoặc thành phẩm để test lại -> Tốn thời gian và chi phí hơn nhiều.

Bước 3: Test hiệu ứng trên vải (ống vải/thân áo/leg panel):

 • Ở bước test này test trên ống vải/thân áo/leg panel, những đường may (diễu, hai kim,…) có trên thành phẩm sẽ được thể hiện trên ống/thân áo để test hiệu ứng đường may luôn.
 • Sau khi ok ánh màu ở bước 2, kỹ thuật của Wash chiến lược sẽ test hiệu ứng theo mẫu của khách hàng trên ống /thân áo có giống với ánh màu mà đã tets ra ở bước 2 hoặc mẫu gốc hay khôngđồng thời xem hiệu ứng tiedye trên ống/thân áo, hiệu ứng đường may hoặc chỉ có ăn màu hay không, nếu là chỉ có thành phần poly thì sẽ ko ăn màu, phải là chỉ 100% cotton mới ăn màu.
 • Khi test màu và hiệu ứng ra ở bước này thì Wash chiến lược sẽ gửi cho khách hàng để kiểm tra và phản hồi, nếu ok thì sẽ chuyển qua bước 4, nếu chưa đạt sẽ quay về lại bước 2 để kiểm tra lại ánh màu và làm lại bước 3 để làm hiệu ứng.

Lưu ý: Nếu bỏ qua bước test này thì ở bước 4 sẽ rất dễ hư hỏng khi test 1-2 thành phẩm đầu và phải may lại thành phẩm mới, tốn kém chi phí và thời gian nhiều hơn

Bước 4: Test màu trên 1kg-2kg thành phẩm: kiểm tra hiệu ứng tổng quát trước khi sản xuất mẻ đại trà

 • Sau khi test ok ở bước 3, thì sẽ tiến hành test trên 1kg hàng thành phẩm sản xuất đầu chuyền, ở bước test này có thể dùng 1-2 sản phẩm đầu chuyền và có thể bỏ thêm vải vô để đủ 1kg để tiến hành test bước này.
 • Ở bước test này sẽ lấy ánh màu và công thức của bước 3 (100gr) để lên tỷ lệ test 1kg, ở bước test này ánh màu nếu giống với mẫu test trước đó thì khả năng lên hàng đại trà sẽ đạt ánh màu theo mẫu
 • Hàng ra ở bước này kỹ thuật Wash chiến lược sẽ kiểm tra lại ánh màu, nếu ok thì sẽ gửi khách hàng duyệt, nếu không ok sẽ kiểm tra lại bước 2 và test lại 10gr
 • Sau khi test ok ở mẻ 1kg sẽ tiến hành test lên mẻ 2kg tương ứng từ 5 tới 10 sản phẩm để đảm bảo hơn về ánh màu cũng như tỷ lệ màu trước khi lên hàng sản xuất đại trà, sau đó gửi khách hàng xem để duyệt trước khi lên sản xuất đại trà
 • Nếu không đạt thì thực hiện lại bước 4 này đến khi nào khách hàng duyệt mới đưa vào sản xuất đại trà

Lưu ý: Nếu bỏ qua bước test này thì rất dễ hư hỏng mẻ đại trà đầu tiên, và tốn thời gian + chi phí xử lý hàng lỗi.

Như vậy để hoàn thành 1 mẫu phát triển , khách hàng cần cung cấp ít nhất 2 kg vải đầu khúc (vải vụn), 1 ống/thân áo, 1 thành phẩm. Kết thúc quy trình phát triển mẫu 4 bước . Khách hàng có ít nhất 3-4 mẫu để lưu lại và làm bộ shadeband trước khi vào sản xuất đại trà.

KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU GIA CÔNG NHUỘM TIE BLEACH. VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE: 0984.482.742 (MR.HUY) HOẶC INBOX TRỰC TIẾP WEBSITE WASHCHIENLUOC.COM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN BÁO GIÁ.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

BÀI VIẾT KHÁC

0986574603