TƯ VẤN NHUỘM PIGMENT DYE - CÔNG TY TNHH CHIẾN LƯỢC XANH

TƯ VẤN NHUỘM PIGMENT DYE

Định nghĩa, Quy trình đặt hàng và xử lý đơn hàng nhuộm Pigment Dye

 

 • Pigment dye là hợp chất màu ở dạng hạt không hòa tan trong nước, nhưng có thể được được sản xuất ở dạng phân tán tốt trong nước bằng công thức phối hợp với tác nhân phân tán , ổn định. Có thể là hợp chất màu hữu cơ hoặc vô cơ; Không có ái lực với các vật liệu dệt. Chúng được cố định trên vật liệu dệt với sự tác dụng của các tác nhân gắn màu được tạo thành màng phim mỏng , trong suốt gắn các phân tử màu pigment với vật liệu vải sợi .
 • Nhuộm quần áo bằng thuốc nhuộm Pigment là một bước tiến lớn trong wash công nghiệp. Quần áo được may thành phẩm sau đó được nhuộm hoàn thiện luôn vẻ “old look” hay “vintage” thời trang, mà không nhất thiết phải nhuộm vải trước, mất 10-15% lượng vải nhuộm để may thành phẩm rồi quay lại wash xuống màu.
  Nhuộm Pigment hay còn gọi là nhuộm sắc tố, trong quá trình nhuộm cần sự trợ giúp của chất kết dính cation, tạo liên kết để giữa sắc tố và sợi vải liên kết lại với nhau lên màu thành công.
 • Tại sao lại nhuộm quần áo bằng thuốc nhuộm Pigment? Để bắt đầu, nên đi đến quá trình sản xuất của quá trình nhuộm này. Trước khi nhuộm, áo phông, áo ba lỗ, áo hoodie hoặc quần áo của bạn phải được cắt may hoàn thiện. Và lúc này chỉ đưa quần áo may sẵn vào nhuộm sắc tố, giúp bề mặt quần áo có màu sắc rêu phong, cổ điển, màu có thể đậm nhạt dần ở đường may, quanh cổ áo, hoặc cạp quần. Và mỗi sản phẩm nhuộm ra là duy nhất, tạo “chất” riêng cho từng sản phẩm quần áo.
  Chính sự phá cách khi lên màu, khiến cho phương pháp nhuộm quần áo bằng thuốc nhuộm Pigment được săn đón. Những thương hiệu lớn đẩy mạnh công nghệ này và cho ra đời nhiều dòng thời trang đi đầu xu xướng, rất được yêu thích.
 • Nhuộm pigment dye có thể đi cùng với các chế độ Stone wash hoặc acid wash để tạo ra hiệu ứng đốm trắng trên bề mặt vải, hiệu ứng cấn bạc đường may,….

PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG

Bước 1: Khách hàng chọn loại hàng cần nhuộm – Số lượng hàng cần nhuộm.

 • Các loại  vải có thể nhuộm Pigmet dye:

+ Cotton

+ Line

+ Kaki

Tất cả các loại vải nhuộm pigment dye phải có thành phần cotton, tối thiểu phải trên 30% thành phần cotton, thành phần cotton càng nhiều thì tỷ lệ ăn màu càng cao.

 • Có thể làm trên các sản phẩm sau:

+ Làm trên thành phẩm: quần áo, nón, giày, balo, túi xách,…

+ Làm trên bán thành phẩm (hạn chế làm trên bán thành phẩm vì về mình phải may lên sợ không tiệp được màu chỉ, không tạo được hiệu ứng đường may)

+ Làm trên phụ kiện (tất, vớ, bao tay, khẩu trang,…)

 • Những lưu ý khi làm chế độ này:

+ Không đính kèm các phụ kiện đi kèm: Nút, đá, cờm, ren hoặc các phụ kiện cứng trước khi nhuộm

+ Không in hình in, không thêu hình trước nhuộm

+ Không được may 2 loại vải trên cùng 1 sản phẩm để nhuộm nếu như sản phẩm đó không có vải phối

+ Nếu trên cùng 1 sản phẩm có 2 loại vải phối khác nhau phải test mẫu trước, đồng thời chỉ chọn 1 tone màu theo 1 loại vải chính, loại vải còn lại sẽ ăn màu đi theo vải chỉnh.

 • Phí test mẫu: 500.000 đồng/mẫu/màu và test tối đa không quá 3 lần – Thời gian hoàn thành mẫu trong vòng 2-3 ngày
 • Giá wash hàng sản xuất: Tham khảo theo các mức số lượng dưới đây

STT

Số lượng đơn hàng

Đơn giá/cái

Đơn giá/kg

Ghi chú

1

1-10 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

 

2

>10-50 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

 

3

>50-100 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

 

4

>100-200 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

 

5

>200-500 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

 

6

>500-1000 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

 

7

>1000-2000 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

 

8

>2000 cái (kg)

Liên hệ

Liên hệ

 

 

Bước 2: Test ánh màu trên 10gr vải:

 • Ở bước này khách hàng chỉ cần gửi vải đầu khúc, vải vụn hoặc vải chính phẩm cho Wash chiến lược test.
 • Khi khách hàng chọn được pantone màu cần test có thể đưa mã pantone màu TCX cho bên Wash chiến lược tự tra màu, nếu không có màu TCX thì khách hàng có thể gửi hình ảnh qua zalo hoặc màu vải trực tiếp để Wash chiến lược test ánh màu.
 • Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, kỹ thuật của Chiến Lược sẽ test ánh màu trên vải và lựa chọn ra option nào giống nhất để gửi khách hàng xem và duyệt, nếu khách hàng ok ánh màu thì mình sẽ chuyển lên bước 2. Nếu chưa ok thì kỹ thuật sẽ test lại theo góp ý của khách

Lưu ý: Nếu bỏ qua bước test này thì ở bước tiếp theo khả năng hư hỏng ống vải hoặc thành phẩm trong 1-2 lần test đầu rất cao. Và phải may lại ống hoặc thành phẩm để test lại -> Tốn thời gian và chi phí hơn nhiều.

Bước 3: Test màu trên 100gr vải (ống vải/thân áo/leg panel):

 • Ở bước test này test trên ống vải/thân áo/leg panel, những đường may (diễu, hai kim,…) có trên thành phẩm sẽ được thể hiện trên ống/thân áo để test hiệu ứng đường may luôn.
 • Sau khi ok ánh màu ở bước 2 (10gr), kỹ thuật của Wash chiến lược sẽ test màu trên ống /thân áo có giống với ánh màu mà đã tets ra ở bước 2 hoặc mẫu gốc hay không, đồng thời xem hiệu ứng đường may hoặc chỉ có ăn màu hay không, nếu là chỉ có thành phần poly thì sẽ ko ăn màu, phải là chỉ 100% cotton mới ăn màu.
 • Khi test màu ra ở bước này thì Wash chiến lược sẽ gửi cho khách hàng để kiểm tra và phản hồi, nếu ok thì sẽ chuyển qua bước 4, nếu chưa đạt sẽ quay về lại bước 2 để kiểm tra và làm lại bước 3

Lưu ý: Nếu bỏ qua bước test này thì ở bước 4 sẽ rất dễ hư hỏng khi test 1-2 thành phẩm đầu và phải may lại thành phẩm mới, tốn kém chi phí và thời gian nhiều hơn

Bước 4: Test màu trên 1kg-2kg thành phẩm: kiểm tra hiệu ứng tổng quát trước khi sản xuất mẻ đại trà

 • Sau khi test ok ở bước 3, thì sẽ tiến hành test trên 1kg hàng thành phẩm sản xuất đầu chuyền, ở bước test này có thể dùng 1-2 sản phẩm đầu chuyền và có thể bỏ thêm vải vô để đủ 1kg để tiến hành test bước này.
 • Ở bước test này sẽ lấy ánh màu và công thức của bước 3 (100gr) để lên tỷ lệ test 1kg, ở bước test này ánh màu nếu giống với mẫu test trước đó thì khả năng lên hàng đại trà sẽ đạt ánh màu theo mẫu
 • Hàng ra ở bước này kỹ thuật Wash chiến lược sẽ kiểm tra lại ánh màu, nếu ok thì sẽ gửi khách hàng duyệt, nếu không ok sẽ kiểm tra lại bước 2 và test lại 10gr
 • Sau khi test ok ở mẻ 1kg sẽ tiến hành test lên mẻ 2kg tương ứng từ 5 tới 10 sản phẩm để đảm bảo hơn về ánh màu cũng như tỷ lệ màu trước khi lên hàng sản xuất đại trà, sau đó gửi khách hàng xem để duyệt trước khi lên sản xuất đại trà
 • Nếu không đạt thì thực hiện lại bước 4 này đến khi nào khách hàng duyệt mới đưa vào sản xuất đại trà

Lưu ý: Nếu bỏ qua bước test này thì rất dễ hư hỏng mẻ đại trà đầu tiên, và tốn thời gian + chi phí xử lý hàng lỗi.

Như vậy để hoàn thành 1 mẫu phát triển , khách hàng cần cung cấp ít nhất 2 kg vải đầu khúc (vải vụn), 1 ống/thân áo, 1 thành phẩm. Kết thúc quy trình phát triển mẫu 4 bước khách hàng có ít nhất 3-4 mẫu để lưu lại và làm bộ shadeband trước khi vào sản xuất đại trà.

KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU GIA CÔNG NHUỘM PIGMENT, VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE: 0984.482.742 (MR.HUY) HOẶC INBOX TRỰC TIẾP WEBSITE WASHCHIENLUOC.COM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN BÁO GIÁ.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

BÀI VIẾT KHÁC

0986574603