QUY TRÌNH SNOW WASH - CÔNG TY TNHH CHIẾN LƯỢC XANH

QUY TRÌNH SNOW WASH

Snow wash hay còn gọi là Wash Đốm Tuyết. Quá trình này được tạo ra ở Ý và được cấp bằng sáng chế vào năm 1986. Quá trình này giúp cho quần jean có độ tương phản sắc nét về màu sắc. 

1. Snow wash trong ngành hàng may mặc denim

Snow wash trong ngành hàng may mặc denim điều này còn được gọi là wash đốm tuyết

Điều này đạt được bằng cách nhào khô bằng đá bọt ngâm với chất tẩy trắng để tạo ra hiệu ứng hoa văn ‘tuyết’ trên denim. 

Đá được sử dụng để lắng đọng một loại hóa chất trên quần áo để loại bỏ màu sắc. Lớp cặn hóa học này chỉ loại bỏ màu trên bề mặt bên ngoài của quần áo và tạo ra vẻ ngoài mờ. Thuốc nhuộm màu chàm và lưu huỳnh được chọn là những ứng cử viên phổ biến nhất cho quy trình này. 

Trong trường hợp giặt bằng bọt tuyết, trong đó hơn một nửa thuốc nhuộm được loại bỏ trong quá trình giặt, người ta có thể sử dụng màu vải sáng hơn, điều này sẽ giúp giảm thời gian xử lý, tiêu thụ hóa chất và tải lượng nước thải. Nó sẽ giúp công việc gia công hàng may mặc tiết kiệm hơn và ít sai sót nhất.

Snow wash trong ngành hàng may mặc Denim
Snow wash trong ngành hàng may mặc Denim

 

2. Quy trình làm việc Snow Wash:

2.1 Bước 1:

Ngâm đá trong dung dịch thuốc tím 1-2 giờ. Nồng độ từ 1,5% đến 5% đang được sử dụng thương mại. (có thể thay thế bằng 5% đến 10% natri hypochlorite.)

2.2 Bước 2:

Đá nên được rút hết rượu thừa. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt đá trong lưới hoặc vải lưới trước khi ngâm. Sau đó, những viên đá có thể được loại bỏ và loại bỏ phần thừa. Một cách khác là đặt đá vào máy quay cùng với vải “rác” và nhào trong vài phút để loại bỏ dung dịch dư thừa. Giải pháp thay thế thứ ba là sử dụng bất kỳ số lượng đá hoặc vật liệu đã được ngâm sẵn nào có sẵn từ các nhà cung cấp. Chúng có sẵn ở nhiều hình dạng khác nhau với các mức độ khác nhau của hóa chất và các chất phụ gia khác tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Các thử nghiệm nên được tiến hành để xác định phương pháp tốt nhất để đạt được hiệu quả mong muốn.

2.3 Bước 3:

Đặt đá và quần áo vào máy (quần áo phải được cọ rửa và/hoặc rũ và làm khô hoặc hơi ẩm).

2.4 Bước 4:

Xông trong 10-30 phút hoặc cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn. Kết quả phụ thuộc vào thuốc nhuộm, vải, nồng độ hóa chất, đá, phụ gia và thiết bị.

2.5 Bước 5:

Trong một số trường hợp, đá có thể được tái sử dụng cho lần tải khác trước khi ngâm lại, tùy thuộc vào độ xốp của chúng. Việc chuyển quần áo sang máy khác để giặt là thuận lợi, giảm thiểu số lượng máy được sử dụng cho quy trình giặt băng có tính ăn mòn.

2.6 Bước 6:

Nếu sử dụng thuốc tím, mangan dioxit sẽ hình thành (màu nâu/màu cam) và phải được loại bỏ bằng cách xử lý với natri bisulfit, hydroxylamine sulfat hoặc hydro peroxide được axit hóa làm chất khử. Đổ đầy nước vào máy và thêm 1-5 g/l chất khử. Làm nóng đến 50ºC và chạy trong 20 phút. Quá trình này thường được lặp lại hai lần để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mangan điôxít. Khi sử dụng natri hypoclorit, clo dư phải được loại bỏ bằng natri bisulfit hoặc hydro peroxide. Thêm quần jean vào máy đã được bỏ đầy hóa chất sau khi giặt sẽ làm tăng độ tương phản của quần áo

2.7 Bước 7:

Xả sạch.

2.8 Bước 8:

Lặp lại bước 6 nếu cần.

2.9 Bước 9:

Thoa nước xả vải.

2.10 Bước 10:

Sấy khô.

Snow wash trong ngành hàng may mặc Denim

3.Hoàn thiện hiện ứng Snow Wash trên hàng may mặc Denim

Trong quá trình hoàn thiện cụ thể này, những viên đá đóng vai trò là phương tiện lắng đọng hóa chất trên quần áo để loại bỏ màu chàm khỏi bề mặt vải denim. Sự lắng đọng hóa học trên bề mặt sẽ loại bỏ màu sắc trên bề mặt bên ngoài của quần áo và mang lại vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt. Các loại vải denim nhuộm màu chàm và lưu huỳnh thường được áp dụng cho hiệu ứng giặt Snow wash.

Snow wash trong ngành hàng may mặc Denim
Snow wash trong ngành hàng may mặc Denim

4.Địa chỉ làm Snow Wash uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

Wash Chiến Lược là địa chỉ nhuộm quần áo may sẵn ở thành phố Hồ Chí Minh. Có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành wash-nhuộm. Xưởng chuyên sản xuất , cung cấp dịch vụ về wash, tẩy, nhuộm các sản phẩm may mặc như: jeans, khaki, thun, jacket, nón, giày, túi xách, vải…

Wash Chiến Lược phát triển đa dạng những hiệu ứng wash như: garment wash, sand wash, silicone wash, enzyme wash, stone wash, mineral wash, acid wash, burnout wash… và garment dye, tie dye, dip dye, cool dye…cùng nhiều kiểu wash khó khác.

MUỐN WASH-NHUỘM LIÊN HỆ VỚI WASH CHIẾN LƯỢC NGAY!

WASH CHIẾN LƯỢC : washchienluoc.netwashchienluoc.com

VP: 111 Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, HCM

Xưởng: 294/1A Võ Văn Bích, Tổ 6, Ấp 4B, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp.HCM

Xưởng: Lô 03, Tổng Kho TTC, Khu Công Nghiệp Sóng Thần 1, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

SĐT: 0986 574 603- 0981 687 668

Mail: kinhdoanh1@washchienluoc.com

merchandise@washchienluoc.com

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

BÀI VIẾT KHÁC

0986574603